Hợp tác: 0939.448.124

Bán hàng :0939 448 124

Bàn Làm Việc

Bàn làm việc là một trong những thiết bị văn phòng quan trọng nhất để giúp người dùng hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Bàn làm việc thường được thiết kế với kích thước và kiểu dáng đa dạng để phù hợp với nhu cầu và phong cách của từng người sử dụng.

Bàn làm việc thường có các tính năng vượt trội như độ bền cao, độ ổn định, độ chắc chắn và đa dạng về kiểu dáng, chất liệu và màu sắc. Với sự phát triển của công nghệ, một số bàn làm việc còn được tích hợp các thiết bị điện tử như đèn chiếu sáng, cổng USB, khe cắm điện thoại, và các khay để giữ cho bàn gọn gàng và tiện lợi.

Bàn làm việc được sử dụng rộng rãi trong các văn phòng, phòng học, phòng làm việc tại nhà và các không gian làm việc khác. Khi chọn mua bàn làm việc, người dùng cần xem xét các yếu tố như kích thước, chất liệu, tính năng và mục đích sử dụng để đảm bảo rằng bàn làm việc phù hợp với nhu cầu của mình

I. Bàn làm việc là gì? 

Bàn làm việc hay bàn làm việc tại nhà trở thành một từ khoá trở nên phổ biến nhất từ năm 2020 khi mà đại dịch Covid-19 hoành hành khắp thế giới. Nhu cầu làm việc tại nhà trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết và vì vậy mà chiếc bàn làm việc trở nên là một sản phẩm nội thất không thể thiếu không chỉ trong văn phòng mà trong mọi gia đình. Nhận thấy nhu cầu đó Canthofurni tập trung vào phát triển hơn 300 mẫu bàn làm việc để phục vụ khách hàng tại Cần Thơ. 

Và để thiết kế ra các mẫu bàn phù hợp thì việc đầu tiên đội ngũ thiết kế, sản xuất của chúng tôi phải tìm hiểu lại về Bàn làm việc là gì?  để có thể đưa ra những thiết kế phù hợp nhất, phù hợp với đa số nhu cầu cũng như thể trạn của người việt. Đúng như tên gọi của nó " bàn làm việc" là một chiếc bàn được dùng để làm việc. Theo định nghĩa từ Wikipedia thì bàn làm việc là 

Bàn giấy, còn gọi là bàn học hay bàn làm việc được thiết kế để người dùng thực hiện các thao tác liên quan đến thông tin, tỉ như viết, vẽ, đánh chữ hay sử dụng các thiết bị tương tác điện tử như máy vi tính. Loại bàn này có thể tích hợp nhiều ngăn kéo hay ngăn tủ để chứa các dụng cụ, thiết bị, giấy viết cần thiết, và nhiều khi được thiết kế sao cho chỉ có thể sử dụng được một phía của cạnh bàn - vì thường đối với loại bàn này người dùng chỉ ngồi quay mặt vào một phía của bàn mà thôi.

Tuy nhiên thì với thời buổi hiện đại ngày nay, Cụ thể là tại thời điểm năm 2023 này thì định nghĩa trên không còn phù hợp nữa, vì công cụ, máy móc hay cách làm việc, học tập ngày nay đã khác. Cách làm việc cũng đã khác và vì vậy mà định nghĩa trên chỉ mang tính chất tham khảo và phù hợp với các thế kỹ trước mà thôi. Tại Cần Thơ Furni chúng tôi định nghĩa " Bàn làm việc  tại nhà" như sau 

Bàn làm việc là một chiếc bàn dành cho những người thường xuyên làm việc hay học tập trên máy tính và các thiết bị điện tử hiện đại khác. Bàn làm việc hiện đại phải đáp ứng được sự tiện lợi đơn giản nhưng vẫn tạo ra được sự tiện lợi và thoải mái nhất cho người sử dụng. Bên cạnh đó thiết kế phải phù hợp và giúp người sử dụng hạn chế các bệnh thường gặp của dân văn phòng hay những người ngồi làm việc lâu. 

II. Cấu tạo của bàn làm việc

Hiểu được cấu tạo của bàn làm việc cũng sẽ góp phần giúp đội ngũ của Canthofurni thiết kế ra những mẫu bàn phù hợp nhất. Về cơ bản cấu tạo của chiếc bàn làm việc sẽ bao gồm 2 phần. 

2.1 Mặt bàn.

Là một mặt phẳng, tốt nhất song song với mặt đất để đảm bảo độ cân bằng. Mặt bàn thường có hình chữ nhật, hình vuông, hình êlíp, hình tròn; đôi khi có một số hình dạng đặc biệt tùy theo chức năng, vị trí sử dụng và thiết kế (tỉ như một số bàn công cộng dùng cho rất nhiều người có hình dạng bất quy tắc và nương theo hình dáng căn phòng). Ngoài ra thì còn có nhiều kiểu bàn kết hợp với hộc kéo hay kệ nên thiết kế cũng rất đa dạng, nhưng vẫn phải đảm bảo phần mặt phẳng của bàn. Vật liệu mặt bàn của Canthofurni là các loại gỗ tự nhiên Ưu Việt như: Gỗ cao Su, gỗ Plywood, Gỗ Tràm, Gỗ Thông, Gỗ Me Tây

2.2 Chân bàn. 

Đây là cấu trúc chống đỡ mặt bàn, giúp cho mặt bàn giữ được trạng thái cân bằng. Chân bàn thường có dạng hình trụ, hình cột và chúng thường nằm thẳng góc với mặt đất, đôi khi hơi nghiêng nhưng vẫn đảm bảo cân bằng cho cấu trúc. Thường các bàn có 4 chân ở 4 góc, đôi khi là 3 chân hay chỉ có 1 chân nằm ở chính giữa mặt bàn. Chân bàn của Canthofurni đa phần sẽ là kết cấu chân sắt lắp ráp sử dụng ngàm lắp ráp rất dễ dàng và được sơn tĩnh điện bền bỉ. Với hơn 20 kiểu chân thiết kế chắc chắn Canthofurni sẽ là nơi để bạn tìm được một chiếc bàn ưng ý và phù hợp. 

III. Các loại bàn làm việc phổ biến

Bàn làm việc về cơ bản như các bạn đã được tìm hiểu ở trên, nhưng nhu cầu sử dụng là rất đa dạng và sở thích cũng vậy. Vì thế mà các loại bàn làm việc cũng rất đa dạng và tại Cần Thơ Furni, các mẫu bàn làm việc do chúng tôi thiết kế và phát triển cũng rất đa dạng và phục vụ nhiều sở thích khác nhau. Nếu bạn ở TP Cần Thơ thì bạn sẽ không thể tìm được một đơn vị nào khác có đa dạng thiết kế bàn làm việc như chúng tôi. Hãy cùng xem qua các thiết kế bàn làm việc mà Canthofurni đang sản xuất 

3.1 Bàn làm việc đơn giản chân sắt 

Bàn làm việc đơn giản là chiếc bàn đúng theo tên gọi của nó rất đơn giản chỉ bao gồm chân bàn và mặt bàn. Thiết kế của Canthofurni rất khoa học ở chân sắt với hơn 20 thiết kế kiểu chân sắt lắp ráp kết hợp với 4 loại gỗ mặt bàn và nhiều màu sắc rất đa dạng. Hãy cùng khám phá qua các sản phẩm phía dưới hoặc một số hình ảnh cơ bản dưới đây. Đây là loại bàn được rất nhiều các anh em làm công nghệ ưa chuộng bởi nó sẽ làm tôn lên những thiết bị, máy móc công nghệ mà họ đang sử dụng. Bàn làm việc đơn giản là dòng sản phẩm vừa phù hợp cho làm việc tại nhà nhưng cũng phù hợp cho văn phòng. 

3.2 Bàn làm việc kết hợp kệ và hộc kéo

Bàn kết hợp kệ hoặc hộc kéo thường được dùng làm bàn học hoặc các bạn nữ sẽ hay thích thiết kế bàn này bởi sẽ có nhiều không gian trưng bày hoặc lưu trữ, nhiều bạn nữ còn lựa chọn dòng bàn này kết hợp vừa làm bàn làm việc và bàn trang điểm. Hay các bạn sinh viên, học sinh có điều kiện một chút hay sử dụng để để sách vở hay dụng cụ. Các mẫu bàn này thường sẽ có giá cao hơn so với các mẫu bàn đơn giản do cầu kỳ trong sản xuất cũng như tốn nhiều nguyên liệu hơn. 

3.3 Bàn làm việc góc chữ L 

Bàn làm việc góc chữ L hay bàn làm việc góc là mẫu bàn thường được dặt trong các không gian góc tường vừa tận dụng không gian vừa cho bạn diện tích mặt bàn sử dụng lớn hơn, cho bạn cảm giác bao quát tốt hơn. Bàn góc L đang là mọt sự lựa chọn rất nhiều của các bạn Strammer, Youtuber hay những bạn có nhu cầu diện tích mặt bàn lớn. Nhưng hơn hết là không gian để bàn là một cái góc ấm cúng phù hợp với thiết kế của bàn 

3.4 Bàn làm việc kích thước lớn 

Đây là một dòng bàn mà Canthofurni phát triển riêng dành cho những người làm việc chuyên nghiệp, những bạn Freelancer có cường độ ngồi làm việc tại nhà lớn, sử dụng nhiều thiết bị và hơn hết là có một không gian làm việc đủ lớn. Với thiết kế Đơn giản tương tự như những mẫu bàn làm việc đơn giản nhưng có kích thước lớn hơn từ 1.6m đến 2m có thể sử dụng thoải mái với 2-3 màn hình hay nhiều máy tính cùng một lúc. Sử dụng cùng lúc 2-3 màn hình hay nhiều máy tính thiết bị đang là xu hướng của nhiều bạn hiện nay và đó cũng là một nhu cầu của công việc hiện đại. 

3.5 Bàn làm việc phòng thu 

Bàn làm việc phòng thu hay StudioDesk là dòng bàn được chúng tôi phát triển riêng dành cho những bạn làm nhạc hay đơn giản là yêu âm nhạc và sở hữu cho mình một chiếc đàn Pinano cùng các loại máy móc, máy tính, màn hình hay Mixer để phục vụ cho công việc sáng tác, làm nghệ thuật hay các Streamer, Youtuber về âm nhạc. 

3.6. Bàn làm việc Mini 

Nếu bạn có một không gian nhỏ và cần những chiếc bàn Mini để chỉ sử dụng Laptop thì bàn làm việc Mini là dòng bàn được Canthofurni thiết kế để phục vụ nhu cầu đó. Bàn có kích thước nhỏ chỉ từ 1m hoặc 80cm để vừa vặn với nhu cầu ngồi làm việc với Laptop hay đọc sách nghiên cứu tài liệu. Mẫu bàn không chiếm không gian giúp bạn tiết kiệm không gian sống nhưng vẫn tiện nghi. 

3.7 Bàn làm việc đứng hay bàn nâng hạ

Bàn nâng hạ độ cao đang trở thành một xu hướng trong thời buổi hiện đại, và bắt đầu bùng phát trở thành một Trend tại Việt Nam từ những năm 2018 với rất nhiều thương hiệu quốc tế. Tuy là giá có hơi cao so với các mẫu bàn cố định nhưng nó lại có lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ của người sử dụng. Các nghiên cứu Quốc Tế đã chỉ ra rằng việc ngồi quá lâu sẽ mang lại các vấn đề ảnh hưởng trục tiếp đến sức khoẻ của dân văn phòng. Vì vậy mà các mẫu bàn nâng hạ điện điều chỉnh độ cao từ ngồi sang đứng là một giải pháp cứu cánh và đang được rất nhiều người sử dụng. Rào cản duy nhất là giá thành có hơi cao hơn nhưng đến năm 2023 này thì giá đã giảm và phù hợp với túi tiền của người Việt hơn rất nhiều. Bên cạnh các mẫu bàn nâng hạ thì Canthofurni còn có các mẫu bàn làm việc đứng cố định có thể kết hợp với các mẫu ghế Bar để có một trải nghiệm làm việc hoàn toàn mới. Nếu có điều kiện tại chính chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng dòng bàn này và đương nhiên là Canthofurni có sẵn. 

3.8 Bàn làm việc chân gấp gọn 

Bàn làm việc chân gấp gọn, hay gấp gọn mặt bàn là dòng bàn linh động dành cho những bạn hay di chuyển hoặc thích sự gọn gàng, hoặc là không gian nhỏ. Bàn gấp gọn sẽ chỉ có kích thước dài từ 1.4m trở lại. Vì lớn quá thì sẽ không vững chãi và theo nguyên tắc thì sự linh động, dễ di chuyển thì cũng không thể làm một chiếc bàn quá lớn, sẽ không còn sự tiện lợi nữa. Với bàn chân gấp chúng tôi có cả các dòng chân bàn gấp nhập khẩu cao cấp bên cạnh các dòng hàng do chúng tôi sản xuất. 

3.9 Bàn Vi Tính 

Bàn vi tính là tên gọi chung dành cho những bàn sử dụng máy tính để bàn, tức là có thêm cục CPU cùng với màn hình. Vì vậy, bàn vi tính cũng tương tự các mẫu bàn khác chỉ khác là có thêm kệ CPU để các bạn có thể để CPU gọn gàng và dễ dàng hơn. Ngoài ra thì các bạn cũng có thể sử dụng các mẫu Kệ CPU được Canthofurni thiết kế rời và kết hợp với các mẫu bàn khác để trở thành một chiếc bàn vi tính yêu thích. 

3.10 Bàn làm việc ngồi bệt 

Bàn làm việc ngồi bệt là dòng sản phẩm chúng tôi không khuyến kích sử dụng nhựng nếu diện tích phòng không cho phép thì bạn có thể sử dụng bàn ngồi bệt kết hợp với các mẫu ghế ngồi bệt của chúng tôi. Bàn làm việc ngồi bệt thường có độ cao chỉ từ 35-40cm phù hợp với chiều cao ngồi của người Việt. 

IV. Bàn làm việc theo yêu cầu tại Cần Thơ 

Canthofurni là xưởng sản xuất với đội ngũ thợ và phòng thiết kế, Chúng tôi nhận sản xuất bàn làm việc theo yêu cầu của quý khách bên cạnh hơn 300 thiết kế sẵn có. Chúng tôi biết bạn luôn có cá tính riêng, có sở thích riêng mà đôi khi các thiết kế của chúng tôi không phù hợp. Nếu yêu cầu của bạn đặc biệt thì bạn đừng lo nhé, hãy tới Canthofurni thì mọi yêu cầu của bạn sẽ đều đươc chúng tôi hiện thực hoá cho dù đó là một yêu cầu nhỏ nhất. Các bước nhận sản xuất bàn làm việc theo yêu cầu tại Cần Thơ Furrni

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu 

Đầu tiên bạn hãy hiểu rõ yêu cầu của mình hoặc tham khảo dựa trên các mẫu thiết kế sẵn của chúng tôi và gởi cho chúng tôi hình ảnh kèm mô tả tóm tắt yêu cầu của bạn. Để có thể dễ dàng hiểu và tiếp nhận yêu cầu các bạn hãy trả lời các câu hỏi dưới đây của chúng tôi 

  • Bạn có hình ảnh, mẫu mã hay có vẽ tay ra yêu cầu mong muốn cảu mình không? 
  • Kích thước ( dài x rộng x cao ) mà bạn muốn, có thể vẽ ra giấy hay chụp góc để bàn và ghi chú kích thước vào 
  • Màu sắc mà bạn muốn cho chiếc bàn, vật liệu bạn hãy tham khảo trên website của chúng tôi 

Bước 2: Lên bản vẽ chi tiết và báo giá 

Sau khi nhận yêu cầu của quý khách hàng chúng tôi sẽ trao đổi thêm và hình dung ra chiếc bàn đó sau đó chúng tôi sẽ báo giá cho bạn kèm thông tin mô tả về vật liệu 

  • Vẽ sơ bộ lại yêu cầu 
  • Gởi báo giá chi tiết và thời gian sản xuất

Bước 3: Nhận đặt cọc và tiến hành sản xuất

Nếu bạn đã đồng ý với bản vẽ và báo giá của chúng tôi thì bạn sẽ nhận được yêu cầu đặt cọc để chúng tôi tiến hành sản xuất 

  • Yêu cầu đặt cọc: 50% giá trị đơn hàng, có thể Tiền Mặt trực tiếp hoặc Chuyển Khoản Cọc 
  • Sản xuất và tiến độ giao hàng: Thông thường với mỗi yêu cầu chúng tôi thực hiện 4-7 ngày. 

Bước 4: Giao hàng và nhận thanh toán phần còn lại 

Sau khi sản xuất hoàn thiện từ xưởng và nhập kho thì đội ngũ giao hàng sẽ sắp lịch để giao tới quý khách hàng. 

  • Đội xử lý đơn sẽ gọi thông báo lịch giao hàng trước 1 ngày đẻ quý khách chuẩn bị và sắp sếp lịch phù hợp 
  • Đội giao hàng sẽ giao hàng tận nơi và lắp đặt nếu quý khách ở Cần Thơ, ở các tỉnh khác quý khách sẽ tự lắp đặt vì chúng tôi giao qua các đơn vị vận chuyển 

V. Canthofurni ở đâu? 

Canthofurni với Showrooom trưng bày và văn phòng làm việc rộng hơn 300m2 tại Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Hãy liên hệ trực tiếp tới showroom của chúng tôi hoặc qua các kênh Chat, Hotline để trao đổi và đặt hàng 

Showroom Cần Thơ Furni

Add: 311C Hoàng Quốc Việt, P An Bình, Q Kinh Kiều, TP Cần Thơ  ( Đối diện công ty may Hào Tân, Khu Dân Cư Hồn Phát) 

Hotline: 0906 897 138 - 0898 114 168

Email: duyvu@canthofurni.com